Ông Từ Văn Phước – CT. HĐQT tập đoàn Việt Úc Làm Dự Án Bất Động Sản Bằng Cả Đam Mê

Dù đã hẹn nhiều lần, nhưng lần nào ông Từ Văn Phước Chủ tịch HĐQT Việt Úc Group cũng bận rộn với những dự án của mình đang triển khai ở Phan Thiết.

Phối cảnh tổng thể Aloha Beach Village

Có cảm giác ông như đang chạy đua với thời gian, vì những “đứa con tinh thần” ấy lớn lên không thể thiếu ông, và điều quan trọng hơn là ông không muốn trễ hẹn với khách hàng. Không chỉ dừng lại ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng, ông đang ấp ủ giấc mơ đưa Việt Úc Group vươn sang nhiều lĩnh vực then chốt khác.

Hiện Việt Úc Group đang sở hữu hơn 12 dự án tại 7 tỉnh, thành với quỹ đất hàng trăm héc ta, phần lớn trong đó là bất động sản du lịch. Tại sao ông lại chọn du lịch chứ không phải loại hình bất động sản khác?

Khoảng hơn chục năm về trước khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, tôi không có đủ quỹ đất ở TP.HCM để phát triển các dự án bất động sản đúng nghĩa và xứng tầm nên đã quyết định chọn Phan Thiết là điểm đến. Thời điểm tôi đầu tư mua đất ở Phan Thiết là trước khi Nghị quyết 11 ban hành, nên chính sách thắt chặt tiền tệ, hạn chế tín dụng vào bất động sản và xem bất động sản là phi sản xuất chưa áp dụng và thực hiện, chứ không càng về sau việc tìm kiếm quỹ đất càng rất khó.

Các quỹ đất mà tôi có được lâu nay đều nằm trong tài sản đã hình thành cũ, không vướng bận “nợ nần” nên việc triển khai dự án rất thuận lợi. Tôi rất mê bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình condotel nên ấp ủ ước mơ này từ lâu, nay càng làm càng thấy cuốn hút. Sau khi triển khai hết quỹ đất ở Bình Thuận và các nơi khác, tôi sẽ quay lại TP.HCM để phát triển những dự án bất động sản đẳng cấp ở những loại hình khác.

Ông Từ Văn Phước – Ct.HĐQT Việt Úc Group.

Chỉ tính riêng Dự án Aloha Beach Village, tổng vốn đầu tư đã lên đến 3.200 tỷ đồng. Đến thời điểm này, như ông đã từng nói, Việt Úc Group chưa vay ngân hàng đồng nào. Ông có thể chia sẻ một vài trải nghiệm khi thực hiện dự án này?
Năm 2014 tôi bắt đầu tập trung mọi nguồn lực để đầu tư vào Aloha Beach Village, theo mô hình khu đô thị thương mại – giải trí – sinh thái, với quy mô 15 ha. Đây là một quần thể dự án ven biển Thuận Quý với những khu resort, trung tâm thương mại, 58 shophouse, 300 condotel, khách sạn 4 sao với 3.200 căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao quốc tế. Ở Aloha Beach Village còn có khu vui chơi giải trí cao cấp, sân tennis, hồ bơi, beer club, rạp chiếu phim và trung tâm hội nghị quốc tế, đài quan sát với biểu tượng đặc sản nông nghiệp vùng là trái thanh long…

Bình Thuận nói chung và Hàm Thuận Nam nói riêng là một “miền đất quả vàng” về du lịch và Việt Úc Group đã góp phần đánh thức tiềm năng của vùng đất này bằng dự án hết sức tâm huyết ấy. Nhờ có kinh nghiệm trong việc phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tay mang tên Fengshui Resort nên khi bắt tay thực hiện Dự án Aloha Beach Village, công việc của tôi đều “thuận buồm xuôi gió”. Aloha Beach Village là dự án đầu tiên ở Bình Thuận về condotel. Tôi làm các dự án bất động sản bằng tất cả niềm đam mê, yêu thích và chăm chút, quan sát nó lớn lên từng ngày như máu thịt của mình nên những trải nghiệm của tôi luôn có cảm giác rất thú vị.

Việt Úc Group vừa mới trúng đấu giá quyền sử dụng 3 lô đất số 21, 22 và 23 với tổng diện tích 258.353,8 m2, thuộc quỹ đất hai bên đường ĐT.706B, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tới đây, Việt Úc Group sẽ xây dựng một khu phức hợp đẳng cấp quốc tế trên khu đất này?

Với quỹ đất trên, Việt Úc Group dự tính trong giai đoạn từ năm 2018 – 2020 sẽ triển khai xây dựng tại đây một khu phức hợp khách sạn – thương mại – dịch vụ và nhà ở, với tổng kinh phí trên 3.000 tỷ đồng. Trong đó, gồm: 1 quần thể khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao có sức chứa 10.000 khách, sân khấu biểu diễn trong nhà hơn 1.200 chỗ, sân khấu biểu diễn ngoài trời quy mô 2.000 chỗ, kèm theo quảng trường du lịch với nhiều dịch vụ bổ trợ và 1.000 căn shophouse quanh 25 hồ bơi theo tiêu chuẩn 5 sao được tạo nên bởi 25 cụm dịch vụ.

Cũng cần nói thêm, tham gia đấu giá các lô đất trên có rất nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Việc vượt qua các doanh nghiệp này một lần nữa khẳng định quyết tâm chọn Phan Thiết là điểm đến đầu tư lâu dài của Việt Úc Group.

Hình ảnh 3 lô đất số 21, 22 và 23 với tổng diện tích 258.353,8 m2 do Việt Úc Group thắng thầu.

Với các quỹ đất ở những địa phương khác, Việt Úc Group dự định khi nào sẽ triển khai dự án, thưa ông?

Ngoài các dự án nói trên, tôi cũng đang tính tới việc triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu, Phan Rang, Đà Nẵng, Nha Trang. Tuy nhiên, do thị trường ở một số nơi xuất hiện tình trạng bão hòa nên tôi phải thăm dò lại để có hướng đi phù hợp, nhất là ở Đà Nẵng. Trước mắt, tôi vẫn tập trung vào Phan Thiết và coi đó như một vị trí chiến lược, nhờ có hai yếu tố thuận lợi là đường cao tốc và sân bay. Hiện tại Aloha Beach Village giai đoạn 1 đã cơ bản xong, chúng tôi đang chuẩn bị công bố sản phẩm giai đoạn 2. Khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động năm 2019 và năm 2020 đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết xây dựng xong thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là loại hình condotel ở Phan Thiết sẽ hút khách.

Được biết, Việt Úc Group được quỹ Hoàng Kiều CapitalLand và một số quỹ khác ở Mỹ hỗ trợ về tài chính. Ông có thể cho biết cụ thể hơn về vấn đề này?

Hiện tại, Việt Úc Group đang có một số quỹ đầu tư vào dưới dạng liên doanh, hợp tác, trong đó có Hoàng Kiều CapitalLand. Tôi cho rằng, việc các quỹ này cùng đồng hành với Việt Úc Group là một sự hạnh ngộ tuyệt vời. Với tư cách là chủ đầu tư, tới đây Việt Úc Group không chỉ đẩy mạnh phát triển lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, mà còn hướng tới việc khôi phục lại lĩnh vực sản xuất thép, sản xuất nhựa, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất nước khoáng cũng như các sản phẩm về thực phẩm. Khi 7 ngành nghề của Việt Úc Group lớn mạnh, đến 2021 chúng tôi sẽ đưa Việt Úc Group niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Trong 7 lĩnh vực nói trên, Việt Úc Group xác định lĩnh vực nào sẽ là then chốt?

Các lĩnh vực then chốt và chủ lực của Việt Úc Group vẫn là sản xuất, trong đó thực phẩm cũng sản xuất, sắt thép cũng sản xuất, nhựa cũng sản xuất, nước khoáng cũng sản xuất. Đặc biệt, ở lĩnh vực thương mại và thực phẩm, Việt Úc Group sẽ xây dựng một chuỗi nhà hàng để kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung quản lý hết các sản phẩm condotel mà mình đã bán, đồng thời quay trở lại đầu tư, kinh doanh lĩnh vực bất động sản du lịch và các loại hình bất động sản khác.