NÂNG CẤP HẠ TẦNG – PHAN THIẾT THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong quý I/2017, ngành du lịch đón hơn 1,2 triệu lượt khách. Mục tiêu cuối năm, lượng khách du lịch đến đây đạt khoảng 6 triệu lượt. Việc phát triển đột phá về hạ tầng giao thông là yếu tố chính góp phần làm nóng thị trường bất động sản Phan Thiết.

Cụ thể, việc nâng cấp, mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây qua quốc lộ 1A đã rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bình Thuận còn 3-3,5 giờ. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, mọi người chỉ mất 2 giờ đi lại. Bên cạnh đó, nhiều tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh cũng được đầu tư hoàn chỉnh

Quốc lộ 1A nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết hoàn tất từ giữa năm 2015 hay quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt mới hoàn thành…. là những yếu quan trọng giúp du khách thuận lợi đi đến Bình Thuận. Tuyến cao tốc Phan Thiết – Mũi Né – Nha Trang khởi công vào quý II/2017 sẽ đưa Phan Thiết trở thành tâm điểm của tứ giác vàng du lịch TP HCM – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang.

Ngoài đường bộ, đường sắt cũng đầu tư bài bản bằng việc vào hoạt động nhà ga du lịch Phan Thiết với chuyến tàu hỏa du lịch mang tên “Hội tụ xanh”. Sân bay Phan Thiết đã khởi công và chuẩn bị đi vào hoạt động vào 2018 sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố biển Phan Thiết.

Bên cạnh hạ tầng về giao thông, Phan Thiết cũng có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư với các dự án đô thị ven biển quy mô.

Dự án Aloha Beach Village  với tổng mức đầu tư tới 3.200 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 15ha, chủ đầu tư công ty cổ phần ĐT TM DV Việt Úc là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bình Thuận trực tiếp thụ hưởng những lợi ích của việc nâng cấp hạ tầng. Dự án liền kề khu giải trí lớn nhất Bình Thuận và các điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh đá nhảy, mũi Kê Gà,… Được mệnh danh là thánh địa tứ linh sơn quyết hội long mạch, gần các khu tâm linh như núi Tà Cú, lăng Ông Nam Hải,…

Với nhiều lợi thế về hạ tầng và điểm nổi bật của nhiều dự án đô thị ven biển, Phan Thiết hiện đang chuyển mình không còn là Phan Thiết chỉ có Cát – Nắng – Gió mà hứa hẹn đây sẽ là thiên đường cho tất cả mọi người.