Sự hồi sinh của địa điểm du lịch từng kỳ vọng là “Hawaii Việt Nam”

Đang kỳ vọng biến khu du lịch Thuận Quý – Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trở thành “Hawaii Việt Nam” thì một dự án cảng biển được thành lập làm “lạc nhịp”. Nhiều nhà đầu tư du lịch có một chút nuối tiếc, tuy nhiên không vì thế mà mất đi sự hào hứng để khôi phục lại các dự án du lịch khi Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thu hồi dự án cảng biển ở đây.

Hay tin, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng xây dựng dự án cảng biển tại đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản, khu du lịch đã quay trở lại với vùng đất này. Các khu du lịch, resort, trung tâm thương mại tiếp tục được xây dựng với quy mô lớn, sôi động hơn. Một khu du lịch bị bỏ hoang gần 10 năm bắt đầu được hồi sinh.

Theo thống kê của huyện Hàm Thuận Nam, toàn huyện có 20 dự án đi vào hoạt động, 20 dự án đã khởi động lại với tiến độ thi công rất nhanh. Năm 2017, toàn huyện đón trên 500.000 lượt khách du lịch, đến năm 2018 lượt khách tiếp tục tăng nhanh.

Một Lãnh đạo chính quyền huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Sau khi Chính phủ dừng Dự án cảng Kê Gà, tình hình du lịch của huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt là khu vực Kê Gà phát triển tương đối tốt, nhất là hai năm trở lại đây. Hiện nay, các dự án du lịch biển Kê Gà – Thuận Quý có nhiều đổi mới.

Tiềm năng du lịch biển của Kê Gà – Bình Thuận

Điển hình, Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận có quy mô gần 15ha, với tổng vốn hơn 3.200 tỷ đồng được chia thành nhiều giai đoạn đầu tư, phát triển, là một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, nhà phố, shophouse, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển sở hữu lâu dài tiêu chuẩn 5 sao… Đây là một trong những dự án góp phần tạo điểm nhấn, đánh thức tiềm năng du lịch ở Bình Thuận, là sản phẩm du lịch trọng điểm của địa phương có vị trí tại khu quy hoạch vùng du lịch trung tâm ven biển (duy nhất có hai mặt tiền chiến lược), liền kề khu giải trí lớn nhất Bình Thuận.

Aloha Beach Village là nơi hội tụ nhiều ưu điểm hiếm có về “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” cũng như các yếu tố khác, nơi đây sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản ở Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) phát triển trong thời gian tới.

Phối cảnh 3D của dự án Aloha Beach Village

Ngày 1/12, theo chân nhiều khách hàng đến từ TP. Hồ Chí Minh, phóng viên ghi nhận, dự án Aloha Beach Village giai đoạn 1 sắp được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào khai thác. Các công nhân tại đây đang tích cực làm việc để hoàn thành một số công trình phụ trợ. Theo ông Từ Phước – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc, khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, nhà phố, shophouse, … của giai đoạn 1 sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay, kịp phục vụ khách du lịch vui chơi đón Tết.

Ông Từ Văn Phước - CT. HĐQT cùng một số phóng viên báo chí về khu nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Ông Từ Văn Phước – CT. HĐQT tập đoàn Việt Úc giới thiệu về khu nghỉ dưỡng Aloha Beach Village tại Mũi Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

“Aloha Beach Village là “đứa con” mà tôi rất tâm huyết và tự hào. Khách hàng khi sở hữu căn hộ tại dự án sẽ được cấp chủ quyền sổ hồng riêng biệt, sở hữu lâu dài, đó chính là điểm khác biệt trên thị trường hiện nay. Với uy tín và năng lực về tài chính của Tập đoàn Việt Úc cũng như cam kết về tiến độ hoàn thành dự án, mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu xây dựng, các đối tác hợp tác phát triển, vận hành và quản lý dự án hiệu quả là những yếu tố khiến khách hàng an tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi” – Doanh nhân Từ Phước – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc chia sẻ.

Với tiềm năng du lịch khá mạnh cùng tâm huyết của chủ đầu tư Việt Úc và sự quyết tâm của chính quyền địa phương, trong thời gian không xa, tuyến du lịch Kê Gà – Thuận Quý sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo động lực để chuỗi du lịch phía Nam tỉnh Bình Thuận phát triển vượt bậc.